Loading...

วันที่ 11 ก.ค. ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Torntan Loyprasert เปิดเผยเรื่องราวของคนขับแท็กซี่ที่มีคุณธรรม พาผู้โดยสารที่อยู่ในอาการมึนเมาไม่สามารถบอกทางด้วย มาส่งตำรวจหน้า สน.โชคชัย

Loading...

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กดังกล่าวซึ่งเป็นตำรวจ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 ก.ค. เวลาประมาณ 03.00 น. นายศักดิ์สิทธิ์ ปริตโตทกพร คนขับรถแท็กซี่  ขับรถมาจอดหน้า สน.โชคชัย เพื่อขอความช่วยเหลือกับตำรวจ เพราะผู้โดยสารสาวที่มาด้วย มีอาการมึนเมาอย่างมาก ไม่สามารถลงจากรถหรือบอกเส้นทางได้

 

“ระหว่างที่ผมกำลังติดต่อกับญาติให้มารับตัวไป พี่แท็กซี่ ดูแลน้องเขาอย่างดีมาก ผมถามว่า คงใช้เวลาพอสมควรกว่าที่จะติดต่อญาติได้ พี่ติดใจค่าโดยสารไหม? Taxi ส่วนใหญ่ที่ผมเจอคือจะมีปัญหากับค่าโดยสารเนื่องจากมาส่งก็ไกลแถมเสียเวลาทำมาหากินสิ่งที่ต้องการคือ ขอให้มีคนมารับผิดชอบในค่าโดยสารก็พอ แต่คำตอบที่ได้รับคือ ไม่ครับ ขอให้น้องเขามีคนมารับกลับบ้านได้ก็พอ (โคตรหล่อ พ่อเทพบุตร ทำไมพี่ถึงเป็นคนดีเยี่ยงนี้!!) เท่านั้นยังไม่พอ ระหว่างนั้นน้องผู้หญิง ก็ออกอาการอ้วก พี่แท็กซี่ก็คนช่วยดูแล ไม่ใช่ว่ากลัวจะเลอะรถนะ แต่กลัวเลอะเสื้อต่าง ๆ ผมของน้องเขายาวก็เอาเชือกมาช่วยมัดให้ จะได้ไม่เลอะอ้วก ไม่เกะกะ คอยลูบหลังดูแลให้ตลอด”

 


ตำรวจนายนี้กล่าวต่อไปว่า “ตลอดเวลาเกือบครึ่งชั่วโมง ที่พี่เขาจอดอยู่หน้า สน. ผมยอมรับเลยว่าพี่เขาดูแลผู้โดยสารดีมากจริง ๆ เมื่อผมเห็นว่า มันจะใช้เวลานานเกินไปกว่าญาติจะมารับ เลยเสนอว่าให้น้องเขานอนพักที่ สน. ก่อน ส่วนค่า Taxi ผมช่วยออกไปก่อน ไว้ญาติมาค่อยว่ากันอีกทีเรื่องค่าโดยสาร เนื่องจากเขายังกดมิเตอร์ค้างไว้อยู่ และมิเตอร์ก็วิ่งไป 255 บาท แล้ว ผมควักเงินจ่ายให้ไปก่อน ใจจริงอยากให้ทิป ซัก 300 ด้วยซ้ำ (แต่ผมก็ไม่ค่อยจะมีตังค์เหมือนกัน) หลังจากพาน้องเขามานอนห้องแจ้งความเรียบร้อย พี่เขายังคอยเป็นห่วง บอกว่าถ้าญาติมารับ ก็แจ้งผมด้วยนะครับ (ถ้าพี่ขับ Grab ขับ Uber ผมปั้มดาวให้พี่ได้ผมปั้มให้เลยนะ พีjใจโคตรได้ เป็นแท็กซี่อาชีพ ไม่ใช่แค่อาชีพแท็กซี่จริงๆ)”

 

ต่อมา ผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” ได้พูดคุยกับโชเฟอร์แท็กซี่ นายศักดิ์สิทธิ์ ปริตโตทกพร เปิดใจถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยนายศักดิ์สิทธิ์เผยว่า หญิงสาวคนดังกล่าว โบกแท็กซี่จากบริเวณร้านเหล้าแห่งหนึ่งย่านเหม่งจ๋าย ตอนเวลาเกือบตี 3 โดยตอนแรกหญิงสาวท่าทางไม่เมามาก เดินเซนิดหน่อย ขึ้นมานั่งบนรถแล้วบอกว่าจะไปรัชดา 32 พอขับไปถึงปากทางซอย จะหันกลับมาถามจุดหมายปลายทางกับผู้โดยสารสาว ปรากฏว่าหลับไปแล้ว ตนตะโกนเรียก หญิงสาวก็ตื่นขึ้นมาแล้วบอกว่าขับต่อไป

 

โชเฟอร์เผยต่อว่า ตนขับไปเรื่อยๆ จะหันมาถามทางอีก คราวนี้ผู้โดยสารเมาหลับไปแล้ว ปลุกไม่ตื่น ตนเองจึงถามชาวบ้านแถวนั้นว่า รู้จักผู้หญิงคนนี้หรือไม่ ก็ไม่มีใครรู้จัก จึงตัดสินใจขับรถไปที่ สน.โชคชัย ขอความช่วยเหลือจากตำรวจดังกล่าว

“เรารับผู้โดยสารมาต้องไปส่งเขาด้วยความปลอดภัย ผมบอกให้ตำรวจโทรมาหาผมถ้าญาติเขามารับแล้ว เพราะกลัวโดนคนสวมรอยมารับผู้โดยสาร สุดท้ายตำรวจโทรมาบอกผมตอนประมาณตี 5 ว่ามีคนมารับน้องแล้ว ผมไม่ได้ติดใจค่าโดยสารแค่อยากให้น้องปลอดภัย รู้สึกดีใจที่ได้ทำความดี” โชเฟอร์แท็กซี่กล่าวทิ้งท้าย 

Loading...
ads-yengo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here