Loading...

สำหรับมหานครกรุงเทพนั้น ถือเป็นเมืองหลวงที่เจริญและสวยงามเป็นอย่างมาก เพราะเต็มไปด้วยตึก คอนโดและห้างสรรพสินค้ามากมาย แต่จะว่าไปแล้วก็ยัง มีตึกร้างที่ถูกทิ้งไว้ โดยเคยเป็นบ้านที่หรูหรามาก่อนเช่นกัน

Loading...

แต่เมื่อได้เห็นสภาพข้างในบ้านร้างแล้ว ทำเอาตกใจเป็นอย่างมากเพราะในบ้านหลังนี้ ยังมีผู้คนอาศัยอยู่อีกด้วยเกือบ 10 คน ซึ่งแต่ละคนดูๆ แล้วก็จะมีอัธยาศัย พร้อมจะเป็นมิตรกับทุกคนที่เข้ามาทักทาย

ปล่อยร้าง 20 ปี แต่ยังคงสภาพเด่นชัด

Dax Ward ครูสอนเทคโนโลยีและเป็นช่างภาพ ได้ไปเยือนกรุงเทพฯ เมื่อเดือนกรกฏาคมและเดือนสิงหาคม ปี 2016 และถ่ายภาพซากตึกที่ถูกทิ้งร้าง ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านหรูหรามาก่อน

คฤหาสถ์หลังนี้เป็นหนึ่งในบ้านหรูที่เขาได้เก็บภาพมา โดยตั้งอยู่ในแถบชานเมืองกรุงเทพ ทางฝั่งนครปฐม แต่ไม่ได้มีการระบุชัดเจนว่าอยู่ที่ใดกันแน่

อาคารเหล่านี้ได้เสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา แต่มันก็ยังคงรักษาโครงสร้างเดิมไว้อยู่ มันยังคงตั้งอยู่ในสภาพภูมิอากาศเขตร้อนเกือบ 20 ปี โดยไม่ต้องบำรุงรักษาอะไรมาก

“มีประตูและหน้าต่างบางส่วน ถูกขโมยไปขายหรือน้ำไปทำเป็นเศษเหล็ก” อาคารที่ Ward ได้ไปถ่ายรูปนั้นมี 2 อาคารที่ยังคงมีคนอาศัยอยู่ เพราะพวกเขาคอยดูแลสถานที่แห่งนี้ ต่อน้ำและไฟใช้ฟรีเช่นกัน

Ward บอกว่า “พวกเขาได้รับอนุญาตจากเจ้าของที่ดิน ให้อยู่ที่นั่นได้ตลอด ตราบใดที่พวกเขายังคงดูและรักษาสถานที่นั้น รวมทั้งการไม่ให้บุคคลภายนอกมารุกรานด้วย” มองจากข้างๆคฤหาสน์จะเห็นหลังคาโดมที่ยังคงความงดงามอยู่

“เมื่อเห็นคฤหาสน์ร้างนี้ครั้งแรก หลายๆ คนอาจจะกลัว และคิดว่าเป็นสถานที่หลอน เพราะมันเงียบ ห่างไกลผู้คน บรรยากาศก็น่าขนลุกเล็กน้อย แต่สำหรับผมแล้ว “งู” เป็นสิ่งที่น่ากลัวกว่าสิ่งอื่นใดซะอีก”

หลังจากที่ได้เห็นภาพบรรยากาศภายในคฤหาสน์ ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะมีคนกล้ามาอาศัยอยู่ ซึ่งก็จะเห็นได้ว่าบรรยากาศภายในบ้านนั้น ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน แต่ละที่แต่ละมุม ช่างดูน่ากลัว บรรยากาศหลอนกันเลยทีเดียว

ที่มา http://khimao.com

Loading...
ads-yengo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here