Loading...

เว็บไซต์์ NEXTSHARK รายงานว่า ชายชาวจีนพยายามติดต่อลูกสาวของเขาซึ่งอยู่ในประเทศแคนาดาหลังจากเธอขโมยเงินจากเขาไป 3,000,000 หยวน หรือเป็นเงินไทยจำนวนกว่า 15,000,000 บาท แล้วตัดทุกช่องทางการติดต่อไปเสียดื้อๆ

Loading...

ในโพสต์ที่ถูกลบไปแล้วเมื่อวันที่ 11 ม.ค. พ่อวัย 55 ปี ได้แบ่งปันความโศกเศร้าผ่านแอคเคาต์โซเชียลมีเดีย Weibo โดยตั้งชื่อว่า “พ่อที่ไม่มีงานรอการกลับมาของลูกสาว” และใช้รูปของลูกสาวเป็นรูปประจำตัว

หลังจากชายคนนี้หย่ากับภรรยาเมื่อลูกสาวอายุ 7 ปี เขาต้องการให้ทุกอย่างกับลูกสาวตามที่เธอต้องการ เขาเขียนว่า “เมื่อลูกขอไปเรียนที่แคนาดา ผมตอบตกลงทันที” โดยให้เงินจำนวน 3,000,000 หยวนกับเธอ เป็นค่าเรียนและค่าใช้จ่ายเมื่ออยู่ที่นั่น

สัปดาห์ถัดไป เขาพบว่าลูกสาวได้โอนเงินของเขาทั้งหมดไปยังบัญชีใหม่ซึ่งเธอเพิ่งเปิดที่แคนาดา เขาตกใจมากและได้รู้ว่าเธอใช้เงินไปกับโรงแรมห้าดาว ร้านอาหารหรู ของราคาแพง รวมไปถึงผู้ชายแทนที่จะใช้จ่ายเกี่ยวกับการเรียน เมื่อวันที่ 3 ม.ค. เขาส่งข้อความไปหาเธอว่า “หากแกไม่ฟังพ่อ พ่อจะแชร์ทุกอย่างที่แกทำลงWeibo แกจะฉาวโฉ่มากๆ แล้วไม่มีใครอยากยุ่งกับแกอีก” หลังจากความเป็นห่วงของเขากลายเป็นถ้อยคำรุนแรง ลูกสาวของเขาจึงตัดการติดต่อทั้งหมด เขาจึงส่งข้อความผ่านWeibo WeChat จนไปถึงเพื่อนของเธอโดยขอให้ส่งต่อข้อความเหล่านี้ต่อๆไป

“พ่อไม่รู้สึกเสียใจกับอะไรทั้งนั้น ถ้ามันมีอะไรผิด ก็บอกพ่อด้วย แม่ของแกก็ไม่ยอมรับพฤติกรรมนี้หรอก เห็นว่าแกเป็นลูกนะ ไม่อยากทำอะไรร้ายแรงมาก แล้วมันไม่ปลอดภัยที่จะพกเงินจำนวนมาก แกควรเข้าใจว่าใครส่งแกไปเรียน คนทุกคนต้องกตัญญู อย่าลืมไปนะว่า ฉันเป็นพ่อของแก ฉันมีเรื่องจะพูดแค่นี้แหละ หากแกปฏิเสธจะฟังฉัน ฉันจะแฉทุกอย่างที่แกทำลงWeibo ไม่ว่าแกจะอยู่ในแคนาดาหรืออเมริกา ฉันจะหาแกเจอไม่ช้าก็เร็ว หวังว่าแกจะเข้าใจในสถานการณ์ที่แกเป็นอยู่ตอนนี้และไม่หลงผิดไปกับความบ้าเงินของแก”

“ลูก พ่อหมดทางเลือกแล้ว งั้นพ่อจะส่งข้อความนี้ถึงลูกในWeibo มันเป็นเรื่องไม่ง่ายเลยที่จะพูดเรื่องนี้ ฉันไม่เคยขี้เหนี้ยวกับแก ทำไมแกถึงทำแบบนี้กับฉัน เธอยังคงเป็นลูกที่ฉันรักหากเธอจะแก้ไขข้อผิดพลาดแล้วหยุดทำตัวผิดๆ หากแกยังดื้อฉันจะแชร์ทุกอย่างลงWeibo แกจะฉาวโฉ่ ไม่มีใครจะยุ่งกับแก เพราะแกปฏิบัติตัวแย่ๆกับพ่อ แล้วฉันจะติดต่อกงสุลจีนในโตรอนโตและใช้ทุกอย่างที่ฉันมีเพื่อตามตัวแก ฉันมีคอนแทกของแฟนแก แกคิดว่าเขาจะยังอยู่กับแกหรือหากเขารู้ว่าแกทำตัวกับฉันอย่างไรบ้าง ฉันหาพ่อแม่ของเขาเจอด้วย แต่ฉันไม่ได้บอกอะไรไปทั้งนั้น เพราะฉันยังเชื่อว่ายังไม่สายเกินไป ถ้าแกยังดื้อด้านอยู่ แกจะเสียใจแน่นอน”

หลังจากลูกสาวของเขาปฏิเสธจะติดต่อ เขาโพสต์ข้อความเหล่านี้ลงไปก่อนจะลบทิ้งในภายหลัง แต่ก็มีชาวเน็ตบันทึกเรื่องเศร้านี้เก็บไว้ได้

“ลูก พ่อเลี้ยงแกมาตั้งแต่ยังเด็ก พ่อใจดีกับแกมาตลอด มันไม่ปลอดภัยที่ลูกจะมีเงินจำนวนมากติดตัว เมื่อพ่อรู้ว่าลูกสูบบุหรี่ พ่อแต่ตำหนิ ไม่ได้ตั้งใจทำให้ลูกอับอาย ความสัมพันธ์ของเรามันไม่สำคัญเท่าเงินใช่ไหม เงินของพ่อทั้งหมดเก็บไว่สำหรับลูก หวังว่าจะเข้าใจเรื่องทั้งหมดนะ เพราะความรักของครอบครัวสำคัญกว่าทุกอย่าง พ่อขอให้ลูกพยายามเข้าใจนะ”

ชาวเน็ตมีปฏิกิริยาที่แตกต่างกัน หลายคนเห็นด้วยกับพ่อ แต่อีกหลายคนก็มีความเห็นว่าพ่อทำเกินไป โดยยังเป็นเรื่องให้ติดตามต่อไปว่าลูกสาวจะทำยังไงต่อไป

ที่มา ข่าวสด

Loading...
ads-yengo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here