Loading...

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@‎ฝันให้ไกล ไปให้ถึง‎ ที่ได้โพสต์คลิปในกลุ่ม@แจ้งข่าวสถานการณ์น้ำนครสวรรค์ 24 ชั่วโมง เผยให้เห็นเหตุการณ์การถกเถียงอย่างรุนแรงระหว่าง และเจ้าของรถกระบะ ที่พาครอบครัวลงจากรถเข้ามายืนรุมด่าเจ้าของมอเตอร์ไซค์ โดยหนุ่มใหญ่เจ้าของกระบะมีการอ้างตัวว่าเป็นนายทหารระดับผู้พัน จนกลายเป็นที่วิจารณ์การกระทำดังกล่าวไปทั่วสังคมออนไลน์นั้น

Loading...

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุด น.ส.มด อายุ 31 ปี เจ้าของคลิปดังกล่าว ได้เผยกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ตนและพี่สาวได้ขี่มอเตอร์ไซค์มุ่งหน้าไปร้านยอาหารฟาสฟู๊ดชื่อดังเพื่อซื้อหารมารบประทานกับครอบครัวในวันหยุด โดยเมื่อขี่มาถึงช่วงจังหวะลงสะพานเดชาติวงศ์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ที่เมือ่ลงมาจะเป็นสี่แยกไฟแดง ได้ขี่อยู่เลนสองจากซ้ายเพื่อจะไปทางตรง เนื่องจากเลนซ้ายเป็นเลนเลี้ยวกลับรถใต้สะพาน ในจังหวะนั้นเอง รถกระบะที่อยู่เลนสามจากซ้ายได้ปาดหน้าเข้าเลนซ้าย พี่สาวจึงบีบแตรเตือนว่ามีรถมอเตอร์ไซค์อยู่ด้านหลังเกรงว่าจะเกิดรถชน ทางกระบะก็ยังเข้ามาจึงบีบแตรไปอีกหนึ่งครั้ง

“แต่กลายเป็นว่าทางกระบะคงจะเข้าใจว่าทางเราด่าและไม่พอใจชะลอรถให้เราแซงแล้วขับจี้ตามหลังทั้งยังบีบแตรไล่ไม่หยุด เปิดกระจกด่าไปอีกเกือบๆ 1 กม. จนเราทั้งรำคาญและทนไม่ไหว คุมอารมณ์ไม่อยู่แล้วหันไปพูดว่า “บีบแตรทำ-วยอะไร” ทางเขาจึงเร่งรถแซงมาปาดหน้า เราเห็นท่าไม่ดีก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิป แล้วเกิดเหตุการณ์ตามคลิปที่เขาลงจากรถมาทั้งครอบครัว รุมด่า อวดอ้างว่าเป็นทหารให้ตามเข้าไปเคลียร์ในค่ายทหาร หรือจะไปแจ้งความก็ได้ ทั้งยังปัดโทรศัพท์เราร่วงด้วย”

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานทางเขาก้ขึ้นรถไป ถอยหลังคล้ายจะเข้ามาชน ขับรถตามเราไม่ห่างจนเราเข้าไปซื้ออาหารในร้าน ก็มีการชะลอรถอยู่นอกร้านสักพักหนึ่งจึงยอมเลิกราไป “เคยแต่ดูคลิปคนอื่นไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง ตอนนั้นแค่บีบแตรไล่หลังนิดหน่อยใส่ก็ไม่ได้ว่าอะไรแล้ว จบๆเลิกรา ไม่ต้องมีเรื่องกัน แต่ก็ไม่คิดว่าเขาจะไม่จบแล้วทำแบบนี้ แล้วยังมาอ้างตำแหน่งใหญ่โต ลองคิดว่าแค่บีบแตรไป 2 ครั้งยังทำเช่นนี้ หากรถเราชน หรือเกิดอุบัติเหตุกับคนอื่นขึ้นมาจะทำรุนแรงมากกว่านี้ขนาดไหน เราก็แค่คนทำมาค้าขายไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ก็ได้แต่ลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.เมืองนครสวรรค์ แล้วลงคลิปไว้เป็นการเตือนพี่น้องประชาชนคนอื่นๆเท่านั้น” น.ส.กล่าวทิ้งท้าย…

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @‎ฝันให้ไกล ไปให้ถึง,@ตัวเป็นของเรา ใจเป็นของใคร

ดูข่าวต้นฉบับ

Loading...
ads-yengo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here